ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม ทุ่งพิชัย

ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม ทุ่งพิชัย

จากองค์พระปฐมเจดีย์ ไปไหว้ ศาลเจ้าแม่กวนอิมฯ ที่ ศาลพระโพธิสัตว์กวนอิม ทุ่งพิชัย ติดถนนใหญ่ เจ้าแม่กวนอินทุ่งพิชัย ตั้งอยู่ติดรมถนน เส้นทางหลวงหมายเลข 3036 ในตัวอำเภอดอนตูม รูปแบบเป็นปางสมาธิ ศิลปจีนโบราณ ที่ถือได้ว่างดงามที่สุด สร้างจากไม้เก่า 1,000 ปี แกะสลักใช้ไม้ท่อนเดียวตั้งแต่ช่วงพระพักตร์จนถึงช่วงหน้าตัก ลงลักปิดทอง โดยมีขนาดหน้าตักกว้าง 5.50 เมตร ความสูง จากฐานถึงยอดปรก 12 เมตร แกะสลักที่เมืองแต้จิ๋ว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน แกะสลักด้วยไม้ ลงลักปิดทอง ซึ่งหากดำเนินการแล้วเสร็จถือได้ว่าเป็นองค์พระแม่กวนอิมฯ ปางสมาธิสำเร็จเป็นพระโพธิสัตว์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพระนามว่า "กวนซิอิมผู่สัก"

ภายในจะเป็นที่เป็นอาคารเอนกประสงค์สำหรับทัศนะศึกษาทางธรรมและประกอบพิธีทางศาสนา มีเทพ อยู่ 3 องค์ ชั้นบนก็มีเทพ อีก 3 องค์ ด้านหน้ามีเสาปูนสลักสวยงาม วิหารที่ประดิษฐานองค์พระแม่กวนอิม เป็นลักษณะศิลปพุทธสถานของจีนและทิเบตประยุกต์ สร้างบนพื้นที่กว่า 5 ไร่

ชั้นสอง จะเป็นที่ประดิษฐาน องค์พระแม่กวนอิมฯไว้ให้พุทธศาสนิกชน ทั่วไปขึ้นไหว้กราบไหว้บูชาขอพรจากองค์พระแม่กวนอิมฯ เป็นเก๋งจีนศิลปะแบบจีนประยุกต์ และ มีอาคารเอนกประสงค์ ยอดบนเก๋งจีน จะเป็นเจดีย์ทรงศิลปจีนโบราณ ภายในเจดีย์จะเป็นที่สำหรับบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ สัการะกราบไหว้ขอพรพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม หรือ จะเช่าบูชา เหรียญ พระโพธิสัตว์กวนอิมตามสะดวก ขากลับขับรถออกมากลับรถไป วัดห้วยพระกันต่อ

สอบถามรายละเอียด และร่วมสมทบทุนได้ที่ โทร. 085-4284385 โทรสาร 034-975622-3

กิจกรรม:
» สัการะกราบไหว้ขอพรพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิม
» เช่าบูชา เหรียญ พระโพธิสัตว์กวนอิม ทุ่งพิชัย จ.นครปฐม
» ปิดทองพระนามนาคารชุนโพธิสัตว์
» ถวายเครื่องหอม (ไม้สนทิเบต) ในวิสาขบูชา
» ถวายเทียนแด่พระพุทธไตรรัตนพระพุทธเจ้าในวิสาขบูชา

รายละเอียดสถานที่

  • ที่ตั้ง: 144 หมู่3 บ้านทุ่งพิชัย ต.ห้วยพระ อ.ดอนตูม จ.นครปฐม 73150
  • พิกัด: 13.926209, 100.065092
  • เบอร์โทรศัพท์: 0854284385
  • เฟสบุ๊ค: kuanimthungpichai

ภาพบรรยากาศ

ความคิดเห็น

สถานที่ควรแก่การมาสักการะบูชา น่าศึกษาและน่ามาชมด้วยตนเองครับ สถานที่สวยและกว้างขวางมากครับ เพิ่งได้มาวันนี้( 16 ตุลาคม 2564 )ครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

เส้นทางท่องเที่ยวแนะนำ

อำเภอบางเลน
-